Bà Trần Thị Thu Nga (truongngocnga06@...) làm công tác thủ quỹ và được hưởng phụ cấp trách nhiệm thủ quỹ. Vừa qua, bà Nga được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng nhưng vẫn làm thủ quỹ. Bà Nga hỏi, bà có được hưởng phụ cấp trách nhiệm nữa không?

11 đối tượng được miễn học phí

Cổng TTĐT Chính phủ nhận được một số thắc mắc liên quan đến các đối tượng được miễn học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 49/2010/NĐ-CP.

Ngày 04/7/2014 Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1897/BTTTT-VP về việc việc trả lời kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014.

Đăng ký website thương mại điện tử không mất phí

Bộ Công Thương giải đáp thắc mắc của các ông, bà Vương Duy Nhân, Lê Thị Mỹ Tho, Trần Vinh Long, Xuân Dũng về việc đăng ký website thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Tiến Trung (icafe142@...) là quân nhân nghỉ chế độ bệnh binh, có thời gian phục vụ trong quân đội trên 15 năm. Nay ông Trung đã trên 60 tuổi và có nguyện vọng đóng BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí thì có được không?

Bà Lê Yến làm việc cho 1 công ty, đóng BHXH từ tháng 1/2013 đến tháng 4/2014. Ngày 3/6/2014 bà Yến sinh con, nhưng cháu bé bị mất ngay sau khi sinh. Tuy nhiên công ty đã dừng đóng BHXH cho bà từ tháng 4/2014 và trả sổ BHXH để bà tự làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

Bà Phạm Thu Thủy bị ốm, đi khám bệnh được bác sỹ cho nghỉ 2 ngày hưởng chế độ BHXH, nhưng khi bà Thủy nộp giấy nghỉ chế độ ốm đau cho công ty thì được kế toán Công ty trả lời khi nào BHXH chi trả thì công ty thanh toán. Như vậy đúng hay sai và chi trả trường hợp này như thế nào?

Chú của ông Hoàng Khắc Cứ (daibanglua_2309@...) nhận 1 đứa trẻ làm con nuôi, có Giấy chứng sinh của bệnh viện và giấy cho con của mẹ đứa trẻ. Nhưng khi thực hiện thủ tục khai sinh thì được cán bộ xã trả lời là cấp xã không có thẩm quyền và đề nghị chú ông làm thủ tục tại cấp huyện. Ông Cứ hỏi, chú ông cần thực hiện thủ tục như thế nào và ở đâu?

Trường hợp được tuyển dụng vào làm việc ở cơ quan, đơn vị sự nghiệp Nhà nước hưởng lương ngân sách và ông Phúc hoàn trả tiền trợ cấp phục viên một lần, trợ cấp BHXH một lần đã nhận khi phục viên, thì ông có được bảo lưu hệ số lương đã hưởng trong quân đội và bảo lưu thời gian đã tham gia đóng BHXH không?

Ông Nguyễn Việt Hùng (bongson.hung@...) hỏi: Công ty của tôi có một trường hợp bị tai nạn lao động, Công ty đã trả toàn bộ chi phí điều trị trực tiếp cho người lao động. Vậy, người lao động có được thanh toán thêm chi phí nào khác theo chế độ BHYT không?

Trường hợp người lao động đã đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 2 Điều 187 Bộ luật Lao động mà vẫn muốn tiếp tục làm việc và người sử dụng lao động vẫn có nhu cầu thì người lao động tiếp tục làm việc và tham gia BHXH bắt buộc theo quy định.

Ông Lưu Đức Bá (luuducba@...) trực tiếp giảng dạy từ tháng 9/1976. Từ tháng 9/1988 đến tháng 8/2001 tham gia công tác quản lý trường học. Sau đó vì lý do sức khoẻ, ông Bá xin nghỉ công tác quản lý, trở lại làm giáo viên trực tiếp giảng dạy cho đến nay và nghỉ hưu từ ngày 26/7/2014.

Theo quy định, đối với viên chức quản lý được bổ nhiệm, đảm nhận chức danh nào thì xếp lương vào chức danh đó theo hạng công ty được xếp.

Người tốt nghiệp cao đẳng Dược có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc trạm y tế.

Bà Lê Thị Thủy là công nhân Công ty Đồ gỗ Nghĩa Sơn (Bình Định) tham gia BHXH từ tháng 10/2013-4/2014. Ngày 14/5/2014, bà Thủy nghỉ sinh con nên Công ty làm hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ thai sản nhưng BHXH TP. Quy Nhơn từ chối giải quyết với lý do bà có 2 tháng đóng truy thu BHXH.

Bà Nguyễn Việt Hà (nguyenhatrung83@...) nghỉ thai sản ngày 16/12/2013, đã được giải quyết chế độ thai sản theo hệ số lương cũ 1,86. Ngày 1/1/2014, bà Hà đủ thời gian nâng lương, nhưng chưa có quyết định nâng lương.

Trường hợp nào được hỗ trợ 90% tiền sử dụng đất?

Theo Bộ Tài chính hướng dẫn, trường hợp là vợ liệt sỹ nhưng không đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng; đồng thời là thương binh có tỷ lệ thương tật 61% thì thuộc đối tượng được xem xét hỗ trợ 90% tiền sử dụng đất.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri các tỉnh An Giang, Bình Thuận, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Nghệ An, TP. Hà Nội về chế độ đối với quân nhân theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 8/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo phản ánh của ông Vũ Thiện, bố đẻ ông Thiện đóng BHXH được 16 năm, bị bệnh nặng nên xin nghỉ việc, nhưng chưa kịp nhận quyết định nghỉ việc thì bị chết. Khi ông Thiện liên hệ để nhận chế độ BHXH 1 lần thì cơ quan BHXH trả lời gia đình ông chỉ nhận chế độ mai táng phí và tử tuất do bố ông đã trên 55 tuổi. Ông Thiện hỏi như vậy có đúng không?

Khi nhận thẻ BHYT, ông Phan Đức do sơ suất không kiểm tra nơi đăng ký khám, chữa bệnh. Một thời gian sau, ông Đức mới phát hiện trên thẻ BHYT ghi sai nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu. Ông đã mang thẻ đến cơ quan BHXH đề nghị đổi thẻ thì được trả lời, theo quy định, chỉ đổi thẻ BHYT vào 10 ngày đầu của mỗi quý.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready