Ngày 21/4/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND-HND-HLHPN về việc thực hiện “Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2020 – 2025” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, sớm xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng sản xuất để ăn với sản xuất để bán. Thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững. Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội và hội viên Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng. Kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.
Các chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025: 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với để bán.
100% các huyện, thị xã, thành phố xây dựng, nhân rộng mô hình của Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển chuổi giá trị nông sản thực phẩm cho 100% các sản phẩm chủ lực của tỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.
100% các cấp Hội cập nhật ứng dụng CNTT, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
VTLý
- Quyết định về việc cho Công ty TNHH Thương mại xăng dầu Đức Nhân gia hạn tiến độ sử dụng đất (02/01/2025, 16:28)
- Thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2025 - 2030 (31/12/2024, 16:05)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ (31/12/2024, 16:00)
- Tổ chức Cuộc thi sáng tạo nội dung số tuyên truyền Lễ hội cà phê trên môi trường mạng (31/12/2024, 15:55)
- Triển khai thực hiện Công điện số 141/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (31/12/2024, 15:45)
- Mời Đại sứ truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 (31/12/2024, 15:41)
- Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tiểu ban phục vụ Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “50 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2025)” (31/12/2024, 15:20)
- Phối hợp tổ chức các hoạt động Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Người truyền lửa” (30/12/2024, 16:04)
- Triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Chính quyền thành phố Nevers (Pháp) (30/12/2024, 15:45)
- Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “50 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk 10/3/1975 - 10/3/2025” (26/12/2024, 14:07)
- Tăng cường các biện pháp để ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (26/12/2024, 11:17)