Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ea H’Leo lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 (29/05/2019, 14:09)

Ngày 29/5, tại Nhà văn hoá huyện Ea H'Leo diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

BCH UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'Leo khoá X và đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Ea H'Leo tiếp tục được củng cố và nâng cao trong mọi mặt của đời sống xã hội. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo bằng nhiều hình thức, như: Giúp đỡ ngày công lao động, hỗ trợ giống cây trồng vật nuôi, cho vay tiền với lãi suất thấp hoặc không lấy lãi để sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo và các xã, thị trấn đã huy động được gần 5 tỷ đồng "quỹ vì người nghèo"; cùng với sự giúp đỡ về ngày công, tiền mặt của cộng đồng đã hỗ trợ xây dựng mới 82 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng 307 căn nhà 167; trao tặng 50 con bò giống cho hộ nghèo để phát triển sản xuất; ngoài ra còn nhiều chương trình hỗ trợ khác như: hỗ trợ người mắc bệnh hiểm nghèo, các em nghèo học giỏi, tặng quà tết cho hộ nghèo.

Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam huyện thường xuyên phối hợp với UBND huyện Ea H'Leo phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” kêu gọi ủng hộ quỹ được trên 3,4 tỷ đồng; nhân dịp các ngày lễ, tết thăm và tặng hơn 16.500 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, với tổng số tiền gần 5,8 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới 84 nhà tình nghĩa, sửa chữa 13 căn nhà với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng, tặng 158 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 295 triệu đồng và các hoạt động quyên góp ủng hộ nhân đạo, từ thiện khác với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Ông Lê Thăng Long – Chủ tịch UBND huyện Ea H'Leo trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND 3 cấp cũng được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng luật. Kết quả tổ chức được 13 đợt tiếp xúc cử tri, 80 Hội nghị với 45 buổi thu hút được 15.525 lượt người tham dự và tổng hợp 1991 lượt ý kiến, kiến nghị gửi về cơ quan chức năng trả lời theo luật định.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh, đồng thời đề ra mục tiêu và nội dung, giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ huyện Ea H'Leo nhiệm kỳ 2019-2024.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 63 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên; ông Nguyễn Hữu Trường được Đại hội tín nhiệm cử làm chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H'Leo khoá X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, UBND huyện Ea H'Leo, UBMTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện công tác mặt trận giai đoạn 2014- 2019.

Trường Ngữ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này