Ngân hàng BIDV Đắk Lắk trao tiền và dê sinh sản hỗ trợ 6 chị em mồ côi tại buôn căn cứ (17/09/2018, 16:30)

Ngày 15/9, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Đắk Lắk cùng nhóm từ thiện huyện Cư M’gar đã phối hợp với chính quyền xã Ea M'droh tổ chức đến thăm, trao dê sinh sản và tặng tiền, quà giúp đỡ gia đình em Y Cư Rya (SN1994) ở buôn căn cứ Ea M’droh, xã Ea M'droh, huyện Cư M’gar.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tặng quà cho gia đình Y Cư

Y Cư là nhân vật trong bài viết “Cuộc sống bất hạnh của gia đình Y Cư” đăng trên Báo Đắk Lắk số ra ngày 12/9/2018 viết về hoàn cảnh mồ côi cha mẹ của 6 chị em Y Cư . Sau khi bố mẹ mất do bệnh hiểm nghèo, khiến 6 chị em sống côi cút trong một căn nhà sàn không có gì đáng giá. Đặc biệt, người em út là Y Đô Ri Rya (SN 2007) bị lây bệnh hiểm nghèo từ cha mẹ, nên ốm yếu, thường xuyên phải nhập viện. Mọi gánh nặng gia đình đè nặng lên vai chàng trai Y Cư. Trong vài năm qua, gia đình em liên tục gặp nhiều chuyện đau buồn, nhưng thấy các chị, các em và cháu nhỏ cần người giúp đỡ, chăm sóc nên em lại cố gắng không để mình gục ngã.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tặng dê cho gia đình Y Cư

Sau khi báo đăng, gia đình Y Cư đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên, chia sẻ của cộng đồng. Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk đã đến khảo sát, tìm hiểu cụ thể để giúp đỡ Y Cư phát triển kinh tế gia đình, vì vậy sau đó đã quyết định tặng gia đình Y Cư 3 con dê sinh sản trị giá 7 triệu đồng, trao 2,5 triệu đồng tiền mặt và 40 kg gạo, sữa, bánh kẹo, quần áo…; nhóm từ thiện huyện Cư M’gar cũng đã kêu gọi các thành viên hỗ trợ hơn 2 triệu. Tổng số tiền và vật chất bạn đọc đã giúp đỡ gia đình Y Cư  trị giá trên 12 triệu đồng.

Trung Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này