Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới làm việc với UBND tỉnh về Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn”. (06/12/2017, 08:21)

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về hỗ trợ thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo Sở, ngành.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” có tổng vốn gần 201 tỷ đồng, trong đó vốn ODA hơn 184 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Trong giai đoạn 2016-2020, Đắk Lắk là 1 trong 21 tỉnh trong cả nước triển khai Chương trình gồm 03 hợp phần chính gồm : cấp nước nông thôn, vệ sinh nông thôn, nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá. Đến nay, tỉnh được bố trí 24 tỷ đồng. Hợp phần cấp nước nông thôn có 04 tiểu dự án đã triển khai thi công, 01 tiểu dự án trình thẩm định thiết kế, 03 tiểu dự án đang thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu. Hợp phần cấp nước và vệ sinh trường học đã đầu tư xây dựng mới 06 công trình, nâng cấp cải tạo 09 công trình xuống cấp hư hỏng, hỗ trợ xây dựng 880 nhà tiêu hợp vệ sinh. Lĩnh vực truyền thông, các ngành đã thực hiện cung cấp trang thiết bị rửa tay, vệ sinh cho trường học hoàn thành 90% tiến độ đề ra. Dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào vào kiểm đếm một số đấu nối các tiểu dự án được đầu tư từ nguồn vốn khác với 1.500 đấu nối  đã thực hiện.

Bà Lilian Pena, thành viên Đoàn phía WB gợi ý tỉnh linh hoạt sử dụng các nguồn vốn khác để triển khai chương trình

Theo đánh giá của các chuyên gia, Đắk Lắk là địa phương có phương pháp tiếp cận chương trình sáng tạo, đề ra nhiều giải pháp để khắc phục khó khăn khi nguồn vốn chưa cấp kịp thời, đảm bảo tiến độ đề ra. Để tăng cường hiệu quả của nguồn vốn từ Chương trình, các chuyên gia cũng khuyến nghị tỉnh cần cân nhắc điều phối nguồn vốn giữa các chương trình, chuyển giao vận hành quản lý cho chính quyền địa phương và tăng cường sự tham gia của phụ nữ.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đánh giá kết quả triển khai Chương trình

Trên cơ sở cam kết các bên cũng như thực tiễn triển khai chương trình, Đoàn công tác WB đề nghị Đắk Lắk cần linh hoạt, chủ động hơn nữa trong sử dụng các nguồn vốn khác của tỉnh, huyện, doanh nghiệp, người dân để đáp ứng đúng theo các yêu cầu dự án để WB giải ngân nguồn vốn đúng tiến độ. Bên cạnh đó, địa phương cũng đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, nâng cao năng lực cho các cấp, ngành địa phương trong nhận thức về mục đích, ý nghĩa của dự án nhằm nhằm đạt những kết quả cụ thể, làm cơ sở để giải ngân nguồn vốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao sự đóng góp thẳng thắn từ các chuyên gia và khẳng định tỉnh sẽ sớm chỉ đạo khắc phục những hạn chế mà phía WB nêu ra, nhất là đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho các cấp về mục đích, ý nghĩa của chương trình, tranh thủ tốt các nguồn vốn để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch cụ thể hướng đến mục tiêu  tăng tỷ lệ người dân nông thôn được tiếp cận với nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này