Ông Vi Khôi là giáo viên, được nâng lương lên bậc 4/9 vào tháng 2/2013. Năm 2014, ông đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tháng 8/2015, ông đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở lần 2. Vậy, ông được nâng lương trước hạn 6 tháng hay 9 tháng?

Ông Bùi Văn Dinh là con thương binh, vừa qua, mẹ ông lên UBND huyện hỏi về việc cấp sổ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo thì được trả lời hiện có quy định mới không cần dùng sổ ưu đãi mà sử dụng biểu mẫu. Ông Dinh đề nghị giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Bố của bà Bùi Thị Minh Đức là bệnh binh, đã chết năm 1993. Tháng 8/2015, mẹ của bà đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp tuất nhưng đến nay chưa được giải quyết. Bà Đức hỏi, theo quy định, thời gian giải quyết hồ sơ là bao nhiêu lâu?

Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe sai lệch với giấy Chứng minh nhân dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân.

Ông Đặng Văn Hiện hỏi: Website cơ quan Nhà nước cấp xã có thể đăng ký cấu trúc tên miền “.gov.vn” và “.vn” không?

Ông Nguyễn Duy Ninh là bệnh binh, đang hưởng trợ cấp hàng tháng và không có lương hưu. Nay ông đã hơn 80 tuổi. Ông Ninh hỏi, ông có được hưởng trợ cấp đối với người từ đủ 80 tuổi trở lên không?

Bố của ông Lê Văn Nhất chết trong quá trình làm hồ sơ để hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Ông Nhất hỏi, nếu ông vẫn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp này thì được hưởng chế độ thế nào?

Công ty của bà Nguyễn Thị Liên có một số lao động đã ngoài 60 tuổi nhưng đóng bảo hiểm xã hội chưa đến 10 năm. Bà Liên hỏi, nếu những lao động này vẫn tiếp tục làm việc thì công ty chỉ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế và không đóng bảo hiểm thất nghiệp có được không?

Bà Nguyễn Thu Trà sinh ngày 30/3/1966, đã đóng BHXH bắt buộc được 19 năm. Bà Trà muốn biết, nếu bà xin nghỉ việc, có kết quả giám định y khoa không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc và đóng bảo hiểm tự nguyện 1 năm còn lại để đủ 20 năm đóng BHXH thì có được không?

Ông Phan Văn Hiên hỏi, trường hợp bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và truy lĩnh trợ cấp thì người nào được thừa hưởng chế độ này?

Thí sinh Nguyễn Thái Kim Hằng (Quảng Trị) đăng ký thi 5 môn là Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa và chọn môn Hóa là môn xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh Hằng hỏi, trường hợp môn Lý của thí sinh bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới kết quả tốt nghiệp không?

Bà ngoại của bà Võ Thị Diệu được Nhà nước tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hiện bà 83 tuổi, sức khỏe yếu, không tiện đi lại. Bà Diệu hỏi, trường hợp bà ngoại của bà có được cán bộ xã trực tiếp đến nhà chi trả trợ cấp không?

Ông Đỗ Kiến Thiết đang làm thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự. Trong hồ sơ yêu cầu có giấy khám sức khoẻ. Ông Thiết hỏi, cấp nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sức khoẻ khi đổi giấy phép lái xe trong trường hợp này?

Bà Phùng Thị Thu Thảo được biết hiện có 4 mức hệ số phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là 0,1; 0,2; 0,3 và 0,4. Bà Thảo hỏi, khi xác định chi phí tiền lương trong giá sản phẩm dịch vụ, công ích việc lựa chọn 1 trong 4 mức phụ cấp này căn cứ vào đâu?

Ông Đinh Tùng hỏi: Tôi tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, không có đăng ký xe, không giấy phép lái xe thì tôi có bị tạm giữ phương tiện không và mức phạt vi phạm là bao nhiêu?

Ông Quốc Quý (quocquy27@...) hỏi, trường hợp xe thuê của một công ty cho thuê tài chính bị xử phạt vi phạm giao thông thì công ty cho thuê xe có bị phạt lỗi chủ xe không?

Ông Nguyễn Hải Hậu (Phú Thọ) có quyết định được hưởng chế độ đối với người bị nhiễm chất độc hóa học mức 61%, tuy nhiên, ông chỉ được hưởng trợ cấp là 1.673.000 đồng (mức dưới 61%).

Theo hướng dẫn mới của BHXH Việt Nam, người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh đúng quy định, có tổng chi phí một lần khám chữa bệnh thấp hơn 181.500 đồng tương đương 15% mức lương cơ sở không phải thực hiện cùng chi trả.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Liêm, hiện nay việc áp dụng quy định về sử dụng đèn xi nhan đối với các phương tiện giao thông khi chuyển hướng, chuyển làn đường chưa được thống nhất. Do vậy, vẫn còn trường hợp người tham gia giao thông không đồng tình khi bị xử phạt lỗi này.

Lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh con được nghỉ 7 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hàng tuần) khi vợ sinh con phải phẫu thuật. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready