Ông Vũ Tuấn Anh có người bác ruột là liệt sĩ Vũ Đăng Thu, hy sinh ngày 23/9/1968 tại mặt trận phía Nam. Gia đình ông đã được nhận Bằng "Tổ quốc ghi công" số 337b, cấp ngày 13/6/1972.

Ông Nguyễn Long hỏi: Người lao động đang ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, có thời gian tham gia BHXH là 14 năm, nay đủ 60 tuổi nhưng Công ty không có nhu cầu sử dụng thì Công ty có được thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động được không?

Ông Nguyễn Đỗ Tâm (Hà Nội) là em ruột của liệt sĩ. Hàng năm gia đình ông có đi thăm viếng mộ của anh ông tại nghĩa trang tỉnh Quảng Nam và được hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn đối với thân nhân liệt sĩ.

Luật sư Lê Văn Đài, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Công ty của bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chuyên xây dựng công trình đường thủy. Do đặc thù của công trình, Công ty chỉ ký kết hợp đồng lao động với 1 cá nhân (tổ trưởng) và cá nhân này sẽ thay mặt cho toàn bộ người lao động nhận tiền lương hàng tháng mà công ty chi trả.

Ông Vũ Quốc Huy (tỉnh Đắk Lắk) giữ chức Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ tháng 9/2001 đến nay. Đầu năm 2017, ông Huy hết nhiệm kỳ, như vậy ông có 16 năm liên tục là cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Học sinh Nguyễn Linh trượt tốt nghiệp THPT vừa qua và muốn thi lại vào năm sau. Học sinh Linh hỏi, học sinh có phải đi học lại lớp 12 không hay tự ôn rồi đăng ký thi lại?

Vợ ông Lê Quang Minh (quangminh139.le@...) tốt nghiệp Đại học chính quy khoa sư phạm chính trị và hiện đã được biên chế vào viên chức, làm tổng phụ trách đội tại một trường tiểu học. Nay vợ ông Minh học thêm Cao đẳng sư phạm giáo dục tiểu học.

Thí sinh Danh Thị Ka Nha là người dân tộc thiểu số, cư trú tại khu vực 1, thuộc nhóm ưu tiên 1. Thí sinh Nha hỏi, trong xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh được cộng bao nhiêu điểm?

Bà Trần Thị Ngân (nganchinh.6768@...) đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã thuộc diện người hoạt động không chuyên trách ở xã, hưởng chế độ phụ cấp 690.000đ/tháng. Vừa qua bà Ngân nghỉ sinh con 6 tháng, trong thời gian nghỉ, kế toán xã vẫn trả phụ cấp cho bà.

Học sinh Nguyễn Hoàng Gia Linh hỏi, việc cập nhật danh sách đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên trang web của các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo như thế nào? Việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8 đến ngày 20/8 áp dụng chung cho tất cả các trường hay tuỳ theo từng trường?

Học sinh Nguyễn Chí Trường hỏi: Bố của tôi là thương binh loại A, hạng 2/4 thì tôi được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên xét tuyển đại học và hồ sơ như thế nào?

Thí sinh Nguyễn Mai Tường sinh năm 1996, vừa thi lại đại học. Thí sinh có hộ khẩu ở KV1 nhưng theo giấy báo dự thi ghi thuộc đối tượng KV2-NT.

Ông Lê Đình Hải hỏi: Quy định phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi muốn nâng hạng giấy phép lái xe ô tô từ hạng C lên hạng D hiện có còn hiệu lực không?

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đinh Xuân Hải đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung về trách nhiệm quản lý trong khảo nghiệm, sản xuất phân bón và xử lý tổ chức, cá nhân cung cấp phân bón không bảo đảm chất lượng.

Theo Bộ Nội vụ, nếu tăng một chức danh cán bộ, công chức ở cấp xã sẽ làm tăng thêm 11.162 biên chế hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Việc này không phù hợp với chủ trương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện nay.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn Trường Trung cấp Công đoàn, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh một số nội dung liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng đối với người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH.

Đối với tất cả các loại gói thầu, dù áp dụng phương pháp đánh giá nào thì việc phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật cũng phải căn cứ vào tờ trình phê duyệt, báo cáo thẩm định danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật theo các quy định.

Bà Võ Thị Tuyết Trinh hỏi: Hiện nay các Sở Giao thông vận tải cấm xe tải tăng kích thước của thùng xe nhưng nếu vì sơ xuất của một bộ phận nào đó mà kích thước thùng xe nhỏ hơn kích thước của Giấy kiểm định thì chủ xe có bị phạt không và nếu bị phạt thì căn cứ quy định nào?

Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này