(Chinhphu.vn) - Ông Hồ Đức Trọng (ductrong24@...) hỏi: Viên chức trong ngành giáo dục, y tế như giáo viên, bác sĩ… được cử đi học nâng cao trình độ, hoặc nghỉ hưởng chế độ thai sản thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề không?

Theo phản ánh của ông Vũ Thiện, bố đẻ ông Thiện đóng BHXH được 16 năm, bị bệnh nặng nên xin nghỉ việc, nhưng chưa kịp nhận quyết định nghỉ việc thì bị chết. Khi ông Thiện liên hệ để nhận chế độ BHXH 1 lần thì cơ quan BHXH trả lời gia đình ông chỉ nhận chế độ mai táng phí và tử tuất do bố ông đã trên 55 tuổi. Ông Thiện hỏi như vậy có đúng không?

Ông Ngô Đức Hường có thời gian phục vụ trong quân đội từ tháng 1/1972, tháng 1/1977 chuyển ngành sang Công an nhân dân, đến tháng 9/1987 nghỉ công tác về địa phương nhưng chưa hưởng trợ cấp phục viên, xuất ngũ.

Ông Ngọc Đông, công tác tại trường THCS Cao Bá Quát, xã Đăk Wil, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông đề nghị cơ quan chức năng giải đáp vướng mắc về chế độ ưu đãi đối với giáo viên công tác tại xã vùng đặc biệt khó khăn.

Bà Phùng Thị Thúy Liễu (vthl@...) hỏi: Người lao động nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo số ngày quy định của Luật BHXH, nhưng cơ quan BHXH lại tính cả ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần. Như vậy có đúng quy định không?

Bà Nguyễn Thị Hồng (chungdragon91@...) là vợ liệt sĩ, đã từng chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống. Sau khi bố mẹ liệt sĩ qua đời, bà Hồng đi lấy chồng khác và không được hưởng bất cứ chế độ nào đối với vợ liệt sĩ. Vậy, trường hợp bà Hồng có được hưởng chế độ nào không và nếu được thì thủ tục như thế nào?

Nhập ngũ sau tốt nghiệp, trả nợ vay tín dụng HSSV thế nào?

Khi học đại học, sinh viên Chế Đình Thân có vay vốn từ Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Tháng 6/2014, sinh viên Thân tốt nghiệp, chưa có việc làm thì nhận được lệnh gọi nhập ngũ. Sinh viên Thân hỏi, trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự thì có được gia hạn khoản vay không, nếu được gia hạn thì lãi suất như thế nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Trần Văn Nhân (nhanvanvtn2@...) hiện đang làm việc tại một công ty 100% vốn Nhà nước. Trước đây, nghỉ phép hàng năm người lao động không bị trừ lương, nhưng năm 2014 ông nghỉ phép thì bị công ty trừ lương. Ông Nhân hỏi: Công ty thực hiện chế độ như vậy có đúng không?

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của bà Hà Thị Tám(hatam1000@...), bố mẹ bà Tám đều được hưởng chính sách đối với người có công. Năm 2008, mẹ bà Tám mổ mắt và được hưởng trợ cấp đối với người tàn tật mức 180.000 đồng/tháng. Năm 2013, bố bà Tám chết, mẹ bà Tám được hưởng chế độ trợ cấp tuất. Tuy nhiên, từ khi hưởng chế độ trợ cấp tuất, mẹ bà Tám bị cắt chế độ dành cho người tàn tật. Theo giải thích của cán bộ xã, một người không được hưởng cùng lúc hai chế độ. Bà Tám hỏi, việc giải quyết chế độ cho mẹ bà như vậy có đúng quy định không?

Việc xếp lương, miễn tập sự khi tuyển dụng công chức

(Chinhphu.vn) - Bà Vũ Thị Anh Thư (vtathu.qni@...) trúng tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2013. Khi đó bà Thư đã có bằng thạc sĩ và được xếp lương vào bậc 2/9, hưởng 85% lương tập sự với hệ số 2,67.

(Chinhphu.vn) – Bà Trần Thị Mai tham gia BHXH được 22 tháng, đến ngày 15/9/2014 hết hạn hợp đồng lao động (HĐLĐ) 1 năm thì công ty không ký tiếp HĐLĐ mới. Hiện bà Mai mang thai, thời gian dự sinh là tháng 10/2014, nhưng theo chỉ định của bác sỹ, ngày 5/8/2014 bà Mai phải nghỉ trước sinh.

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Xuân (an.geologist@...) hỏi: Đường giao thông nông thôn có quy định về hành lang an toàn đường bộ không, nếu có thì quy định độ rộng bao nhiêu? Trong trường hợp người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn thì có phải hiến thêm đất để làm hành lang an toàn đường bộ không?

(Chinhphu.vn) - Học sinh Phạm Thị Thuỳ đề nghị giải đáp, hiện nay các chế độ ưu đãi trong thi cử, tuyển sinh với con em thương binh, liệt sĩ được quy định như thế nào, ngoài cộng điểm ưu tiên còn được hưởng chế độ ưu đãi nào khác không?

Ông Nguyễn Văn Loan, trú tại thôn 13, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin hỏi: Tôi nhập ngũ ngày 17/7/1968 và đi B chiến đấu (thuộc đơn vị C21, E141, F7 Quân đoàn 4) đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Tháng 10/1976 tôi phục viên chuyển ngành. Đến tháng 10/1989 tôi nghỉ theo chế độ mất sức lao động tại huyện Cư Kuin. Hiện nay tôi đang được hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ (em trai hy sinh năm 1975, không có vợ con, bố mẹ đã chết). Bản thân tôi được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Nhì, hạng Ba và Huân chương kháng chiến hạng Nhì, hạng Ba. Vậy xin được hỏi, gia đình tôi có được miễn giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất không?

Xác định công chức trong đơn vị sự nghiệp thuộc Sở

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thi hỏi: Báo Pháp luật và Xã hội thuộc Sở Tư pháp TP.Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động. Vậy, Tổng Biên tập và Kế toán trưởng có được xác định là công chức không?

(Chinhphu.vn) – Bà Lê Thu (onlyone12t12@...) là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập có thu. Năm 2014, đơn vị bà sáp nhập với đơn vị sự nghiệp khác trong ngành nên bà được chuyển sang công việc khác. Tính từ thời điểm chuyển công việc đến khi nghỉ hưu còn 5 tháng. Bà Thu hỏi, bà có được bảo lưu hệ số lương và hệ số trách nhiệm khi chuyển công việc không?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready