Xem tất cả
Huyện Cư Kuin: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội (18/06/2024, 16:00)

Ngày 18/6, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk do ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) làm trưởng đoàn đến làm việc tại huyện Cư Kuin về việc triển khai các hoạt động KH&CN trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Phú Hanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng/đơn vị thuộc huyện Cư Kuin.

Hội đồng tư vấn giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để chế biến đồ uống trà túi lọc từ (rễ, thân, măng…) của cây măng tây làm đồ uống chức năng tại tỉnh Đắk Lắk” (22/11/2018, 09:16)

Sáng ngày 15/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để chế biến đồ uống trà túi lọc từ (rễ, thân, măng…) của cây măng tây làm đồ uống chức năng tại tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk thực hiện, chủ nhiệm đề tài là Ths. Phùng Quang Vinh.

Toàn cảnh Hội đồng

Toàn cảnh Hội đồng

Măng tây là một loại thực phẩm được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hiện nay, măng tây được dùng khá phổ biến ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn chứa những chất có hoạt tính sinh học và đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đến sức khỏe như chống lão hóa, cải thiện sức khỏe, chống bệnh tiểu đường, cải thiện sinh lý… ở các điều kiện chế biến và sử dụng khác nhau. Đây cũng là cơ sở để chế biến trà túi lọc từ cây măng tây tại tỉnh Đắk Lắk.

Mục tiêu cụ thể của đề tài là: Hoàn thiện được các quy trình chế biến sản phẩm trà túi lọc từ các bộ phận của cây măng tây xanh; Hoàn thiện quy trình sản xuất măng tây đạt chứng nhận VietGAP và xây dựng mô hình sản xuất nguyên liệu măng tây đáp ứng yêu cầu của công nghệ chế biến sản phẩm trà túi lọc tại tỉnh Đắk Lắk; Xây dựng các tiêu chí và quy trình lựa chọn nguyên liệu cho sản xuất trà túi lọc măng tây; Xây dựng mô hình chế biến các sản phẩm trà túi lọc từ xây măng tây xanh có quy mô 20kg/ngày tại tỉnh Đắk Lắk.

Ths. Phùng Quang Vinh – Chủ nhiệm đề tài, báo cáo thuyết minh đề tài

Ths. Phùng Quang Vinh – Chủ nhiệm đề tài, báo cáo thuyết minh đề tài

Sau khi nghe Ban chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài, Hội đồng đã thảo luận và thông qua, đưa đề tài vào danh mục đề xuất thực hiện. Tuy nhiên, Hội đồng thống nhất đổi tên đề tài thành: “Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ đồ uống trà túi lọc từ cây măng tây tại tỉnh Đắk Lắk”, bên cạnh đó giữa nội dung nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu cũng phải gắn kết logic.

Theo Sở khoa học và Công nghệ

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Xin ý kiến đánh giá về giao diện, nội dung, chất lượng cung cấp thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready