Xem tất cả
02 dự án được chọn tham Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2020 – 2021 (18/01/2021, 15:35)

Chiều 17/01, Sở GD-ĐT tổ chức Lễ bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài: Nghiên cứu hoàn thiện giải pháp phát triển nông lâm nghiệp hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk (26/11/2018, 09:49)

Ngày 23/10, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài: "Nghiên cứu hoàn thiện giải pháp phát triển nông lâm nghiệp hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì. Chủ nhiệm đề tài là Ts. Quyền Đình Hà.

Toàn cảnh Hội đồng

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu của đề tài là: Đánh giá thực trạng phát triển nông lâm nghiệp của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, từ đó đề xuất hoàn thiện các giải pháp cho phát triển nông lâm nghiệp hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới. Mục tiêu cụ thể gồm: Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn phát triển nông lâm nghiệp cho hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp; Xác định được thực trạng phát triển nông lâm nghiệp của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp; Đề xuất hoàn thiện các giải pháp cho phát triển nông lâm nghiệp của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp trong thời gian tới.

Nội dung nghiên cứu: 1) Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển nông lâm nghiệp. 2) Tổng quan về phát triển kinh tế xã hội của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp; Thực trạng các giải pháp phát triển nông lâm nghiệp tại hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp; Thực trạng phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp; Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp. 3) Đề xuất các giải pháp thích hợp cho phát triển nông lâm nghiệp của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội đồng

Đại diện Ban Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện

Kết quả đề tài đã Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn phát triển nông lâm nghiệp cho hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp thể hiện qua 04 chuyên đề báo cáo; Xác định được thực trạng phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp thông qua 16 chuyên đề báo cáo; Đề xuất hoàn thiện các giải pháp cho phát triển nông lâm nghiệp của hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp trong thời gian tới với 05 chuyên đề báo cáo. Báo cáo khoa học tổng kết đề tài, 02 bài báo khoa học, 02 bản kiến nghị các giải pháp góp phần làm tài liệu tham khảo cho công tác giảng dạy, các nhà quản lý tham khảo xây dựng chiến lược phát triển nông lâm nghiệp của tỉnh.

Ts. Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của thành viên Hội đồng

Ts. Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của thành viên Hội đồng

Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại Khá. Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần hoàn thiện và bổ sung vào báo cáo theo quy định của một báo cáo khoa học.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này